Gởi lời cảm nhận

Đây là trang lưu những cảm nhận của mọi người về con đường tu học Liễu Nghĩa Đại Thừa, đồng thời góp ý cho trang web phatphapdaithua.com ngày càng hoàn thiện hơn.

Kính chúc mọi người thân tâm thường an lạc.

“Gởi lời cảm nhận”

 1. lieuhanh nói:

  Con khong co dieu kien den duoc nhung noi thay truc tiep thuyet phap nhung con rat nguong mo va kinh quy thay. thanh tam danh le thay tu xa. con biet , du cho loi thay giang la su that trong cuoc doi nhung con cung biet chac la khong phai ai nghe cung bang long va lam theo duoc. nen cho du thay co doc duoc hay khong cung ko quan trong. nguyen doi sau con van du nhan duyen theo thay tu hoc tiep tuc . Nam mo bon su thich ca mau ni phat.

 2. Bùi Chu nói:

  Đây là cảm nhận rất chân thật, xuất phát tự đáy lòng của con.
  Con rất luôn ước mong tất cả mọi người đều nghe được Pháp thậm thâm vi diệu của Đức Phật qua bài giảng rất nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc, không chỉ trích nhưng rất đúng chánh Pháp:
  Từ bi -Hỉ xả. vô ngã-vị tha. Giác ngộ-giải thoát….của Thầy.
  Con rất cảm ơn Thầy đã cho con có được sự giải thoát dù chì là từng phần,nhưng con vẫn cứ thấy được tự do và hạnh phúc lắm.

 3. vominh nói:

  Giáo lý của Phật là kim chỉ nang để con người ta sống tốt. Và Thầy là một con người sống tốt mà Phật đã ở trong Thầy và trong chúng con.
  ” Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật”.

 4. Nguyễn thị Chi nói:

  Nhân KỶ NIỆM BA NĂM THÀNH LẬP TRANG WEB: http://www.phatphapdaithua.com
  7/7/2009- 7/7/2012

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT,

  Ba năm, thời gian chưa dài, nhưng những gì trang web PHẬT PHÁP ĐẠI THỪA đã làm được cho Phật giáo nói chung, cho phật giáo Việt nam nói riêng, đặc biệt cho Tứ chúng đệ tử Phật hữu duyên với Phật pháp Đại thừa của Đức Thích Ca, thật vô biên vô hạn.
  Phật Thích Từ Thông thị hiện, ngài nhắc lại toàn bộ Kinh điển Phật, diễn nghĩa bằnng kiến thức, ngôn ngữ thời hiện tại, ngài sửa chữa , bổ sung, khẳng định những điều đúng, phủ nhận những điều sai. Toàn bộ nền giáo lý của Đức Thế Tôn bấy lâu bị chìm khuất, lu mờ trong nhận thức lệch lạc, hành trì sai lầm, bỗng chốc trở nên sáng chói như vầng Thái dương, sán lạn, ấm áp chiếu soi tới hết thảy Chúng sinh, Vô tình và Hữu tình. Vậy mà chúng con vô duyên đâu thấy biết? vẫn sống trong u mê tăm tối. Nhưng, “Tùy chúng sanh tâm, ứng sở tri lượng, tùng nghiệp phát hiện”, có lẽ lòng tha thiết hướng tới Bồ đề, Niết bàn của hàng đệ tử Phật quá lớn nên đã duyên sanh, “phát hiện” ra Website phatphapdaithua.com chăng? để rồi từ đó chúng con có được đầy đủ Kinh giảng của ngài, những Tinh hoa cốt tuỷ của Phật giáo, và lấy đó làm phương tiện vén dần những đám mây đen vô minh để hé lộ từng phần, từng phần viên Ngọc Mani, Như ý bảo châu, đón nhận những tia sáng ấm áp từ vầng mặt trời Chân lý: PHÂT PHÁP ĐẠI THỪA.
  Chúng con, chúng tôi tri ân sâu sắc Admin Thanh Tú, toàn thể anh chị em trong Ban quản trị đã lập nên trang mạng, đã và đang thầm lặng cập nhật, duy trì, củng cố và hoàn thiện từng ngày. Chúng sinh trong đời hiện tại và vị lai mãi mãi tán thán công đức của các bạn.

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT,

  NAM MÔ THÍCH TỪ THÔNG PHẬT,

  Phật tử Giác an, Nguyễn thị Chi từ Germany kính chào.

 5. lieuhanh nói:

  kinh bach thay, loi thuyet giang cua thay ve phap dai thua la anh sang lon trong dem tam toi, la tieng sam lon tri tue trong su tinh lang vo minh, la huong dao su cho nguoi lac loi, la vi luong y cho thuoc dai tai .
  mong rang se co them nhieu thay Tu Thong nua de dan dat tat ca quay ve dung ngoi nha chanh phap cua nhu lai. con xin danh le thay tu xa. con xin cam on tat ca co chu trong ban quan ly trang phat phap dai thua, chinh nho cac co chu ma chan ly duoc truyen di khap noi, cac co chu chinh la nhung vi ho phap ung ho va bao luu chanh phap. con cung mong rang se co them nhieu cac vi nhu co chu de chanh phap truong ton. chu phat gia ho cho cac co chu luon binh an de lam cong tac cao ca nay. con xin cam on thay da cho con lieu thuoc dieu ky chua lanh tat ca cac loai benh trong tam tuong con, mac du rang loi giang cua thay ban rai khap noi cho tat ca chu khong phai cho rieng ai khac nhung con van biet on thay, thay da cho con cai duoc goi la vo so uy. nam mo bon su thich ca mau ni phat.

 6. lieuhanh nói:

  kinh bach thay, con co mot nguoi ban cung la phat tu nhung anh ta co tu tuong rat sai lam, anh ta xem trong cac vi su tay tang, dong thoi xem thuong cac thay trong nuoc Viet Nam cua minh. Cach day may thang anh ta da quy y theo mot vi su tay tang nao do va cung mot so nguoi khac mua mot ngoi biet thu o Lam Dong ma cung nhau tu hoc. Nhung cac vi ay toan tri nhung bai than chu ky la, ho bao tri chu va luyen than luc nhu vay de som thanh bo tat Dia Tang. Adidaphat. Troi oi, khung khiep lam, chi sau 1 thang anh ta chi con da boc xuong thoi , vi anh ta noi tu phap mon nay khong can an ma van song.
  Anh ta va dong dao cua anh ta hoat dong rat bi mat va khep kin voi vi su do. Ho chi trich giao hoi Viet Nam ve luat khong cho nguoi nuoc ngoai xay chua tren dat Viet Nam. Ho bao la cac thay VN so cac su Tay Tang ve day loi keo het phat tu thi may thay khong con nguon cung duong nua. Oi, troi oi. Mo phat.Toi loi qua thay oi. dau long vo cung. Mong co vi nao doc duoc nhung loi nay ma canh giac voi nhung chieu lua cua cac vi tu si nguoi nuoc ngoai ma ruoc hoa vao than. Vi tat ca nhung nguoi con vua noi tren da trangg tay vi ban het tai san ma tu nguyen cho vi su do mong duoc phuoc mau thanh bo tat. Rat toi nghiep gia dinh nhung nguoi
  nay. Vo con dau kho , ban be xa lanh . nguoi than phien nao. Nam mo bon su thich ca mau ni phat.
  Goi den thay tam long biet on sau sac. Doi doi kiep kiep van luon ung ho giao phap dai thua va theo thay tu hoc.

 7. Nguyễn Cường nói:

  Học Phât để giác ngộ, học Phật để giải thoát. Thực hành tam qui, ngũ giới, giữ tâm, giữ miệng, giữ ý để cuộc sống của mình được an lac. Hôm qua nghe bài phap “Trong khói hoàng hôn” Người Phật tử tại gia phải làm việc để nuôi sống bản thân gia đình. Đúng vây mình không thể làm chơi, ăn chơi, chết chơi được. Minh tạo ra gia đình thì phải có trách nhiệm. Không còn cách nào khác phải làm việc, lao vào dòng chảy có trong có đục. Thôi thì học Phật và thực hiện được chừng nào hay chừng đó vậy.
  Nguyễn Cường VN

 8. HA VAN nói:

  Rất ơn quý Bồ Tát ẩn danh đang âm thầm làm việc giúp HT Từ Thông hoằng dương chánh pháp.
  Nam mô A Di Đà Phật.
  PT Truyền Hưng

 9. tiendung1610 nói:

  Kinh gửi : Các thầy tu trẻ, các vị phật tử, các thiện hữu tri thức: tôi có ít lời muốn tham gia vào diễn đàn của chúng ta, các vị có cho phép tôi hay không. Mà các vị không cho tôi cũng nói, thầy Thích Từ Thông là một Phật sống, của chúng ta (tôi và các vị có cảm tình về Đức Phật Tất Đạt Đa. “Những chiếc lá trong tay” của Thầy, là kim chi’ nam cho Phật Giáo Việt Nam, tôi mong muốn các vị truyền bá Chánh pháp của Thầy. Ít hàng chờ hồi âm của các vị. Tiendunghtv.

 10. hoang mai nói:

  ,con thuong nghe nhung bai giang cua Thay Tu Thong, de ap-dung vao viec tu-hanh cua con ,con thay co tien-bo,va tam-hon thay thanh-thoat nhe-nhang ,nhieu khi co Niet Ban huu thuong ,rat cam on Thay Tu Thong.

 11. Lí Thị nói:

  Con rất cảm ơn.

 12. ngọc phúc nói:

  Con cảm ơn.

 13. bùi chu nói:

  Nghe các đạo hữu cười trong đoạn cuối bài giảng 12/8/2012.không hiểu vì sao tôi muốn…..khóc.

 14. Thi Hồ nói:

  Nam Mô A Di Đà Phật,

  Kiinh bạch Thầy…. Con được phước duyên rất lớn vì lần đầu tiên nghe pháp đuọc nghe lời của thầy ! Đà hơn mười năm nay lời Thầy là nguôin sống cho con dù có đi bất cứ nơi nào !
  Con luôn cầu xin chư Phật gia hộ cho Thầy an khang để ban bố phật pháp cho mọi người trong cõi tạm này .
  Con không có lời nào để nói cho hết ơn đức của Thày ! Chỉ biết diến tả bằng câu thơ đơn sơ
  Lời Thầy như thể cơn mưa
  Thấm vào mảnh đất khô cằn tâm con

 15. Nguyễn Cường nói:

  Trong các bài Pháp Thầy Từ Thông bảo: Nghe theo Ông Từ Thông các phật tử xem thường thầy Chùa. Tôi nghĩ không loại trừ trường hợp nầy. Chúng ta học Phật, theo lời Phật dạy, các thầy chùa hưởng sự cúng dường của đạo hữu và đem những tư tưởng của Đức Phật đến cảm hóa mọi người. Đức Phật từ bỏ tất cả để đi tu, thuyền định tìm con đường cứu khổ cho chúng sanh. Phật không dạy chúng ta cúng bái cầu xin. Nếu cúng bái cầu xin có hiệu quả thì tôi nghĩ thế gian nầy sẽ loạn. Ở Việt Nam lễ hội xin Ấn đền Trần, mọi người chen lấn đến ngất xỉu, ai thô bạo chen lấn thì được, không công bằng tí nào. Nếu Đức Phật mà không công bằng thì ta cũng không nên theo.
  Tôi trân trọng những vị Tu hành thoát ly gia đình, từ bỏ những cám dỗ đời thường, hằng ngày chỉ dạy những điều Phật dạy cho mọi người để tìm đến giác ngộ, giải thoát. Còn nhìn những thầy Chùa cúng đám tôi thấy thương hại họ. Thoáng nghĩ họ không hiểu gì đạo Phật và trong tâm có một tí xem thường.
  Nguyễn Cường VN

 16. chánh hạnh nói:

  Chánh Hạnh kính bạch!
  Một thời gian khá dài Chánh Hạnh không nghe lời Hoà thượng giảng dạy vì bận công việc khá nhiều vừa học, vừa làm.
  Hôm may hữu duyên nghe những pháp thoại mới của Hoà thượng, con lại tiếp tục hun đúc thêm ý chí liễu học liễu tu để thấu liễu nghĩa đại thừa.
  Kính tri ân Hoà thượng và kính chúc niệm Hoà thượng pháp thể an khang, hữu duyên bền lâu dìu dắt chúng sanh, Phật tử giảng kinh Đại thừa liễu liễu nghĩa sâu mầu.
  Nam mô A Di Đà Phật!

 17. thanh thanh nói:

  con cám ơn

 18. vominh nói:

  Kính bạch Thầy !

  Nương theo hướng tay của Thầy chỉ dẫn, mõi ngày mõi tư duy, học trò càng nhận ra nhiều điều, nhiều thú vị. Trong những lúc gặp biến cố, học trò nương theo lời dạy của thầy mà từ từ lấy lại được sự yên tĩnh và an tâm để tiếp tục tư duy.
  Học trò nghĩ, với trí tuệ của mình mà còn cảm thấy lợi lạc như vầy, thì với Thầy đó là một “Báo Vật” của những ai hữu duyên với giáo lý tối thượng thừa mà Thầy đã bao năm truyền trao.

  Một lại của học trò xin đê đầu kỉnh lễ Thầy và quý đạo hữu đã làm nên trang web này.

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
  Nam Mô Thích Từ Thông Phật.

  Học trò pd Vô Minh.

 19. Levanmun nói:

  Kinh Bach thay va tat ca Nhung ai đa am tham giu gin truyen ba tai San vo Gia cua toan nhan loai loi tri an thanh kinh nhat.!cung nho loi giang ro rang manh dang dam hy sinh ca cuoc dOi thay de noi ra su that.Hoa thuong giang rat de hieu va rat that TE voi cuoc song.!Hoa thuong va Nhung ai dang am tham Ben Hoa thuong nho giu gin suc khoe.

 20. Levanmun nói:

  Khong biet trên đoi này còn hoà thuong thich từ thông nào hay khong??????nếu đuoc uoc con sẽ uoc “có thật nhiều Hoa thuong thich tu thông cuu giup Nhung nguoi đang đau khô vi danh loi thi phi hon thua …..va Nhung ai lö bi thây tà bạn xấu đuoc nghe Hoa thuong giang 1lần “con uoc nhu vậy đo!!!!

 21. Dao phuoc tuan nói:

  Cam nhan cua , tu khi nghe duoc Nhung bai phap cua Hoa Thuong thich tu thong. lam cho toi nhan Thức duoc Nhung chan ly cua dao phat. Khi toi tiep nhan tu tuong Dai thua nhu mot vat nao do dap vao Dâu tôi ,lam cho toi Hieu Ra rang, Thi Ra la vay . Tat ca dieu huyen ca , toi xin cam on Thay . Mong rang duoc NHIEU nguoi nhan Thức duoc nguon tu tuong cua Thay, de song co an lac . Dê Co niêt ban choi !

 22. Levanmun nói:

  Neu duoc uoc con se uoc.
  Moi sang tren song phat thanh phat mot thoi phap cua Hoa thuong
  con uoc nho xiu vay thoi!!

 23. Levanmun nói:

  Ta nguoi nao khac chỗ nao Dau
  cung an cung ngu cung di cầu
  dung vi an ö dối lua nhau
  gieo them Dau kho kho cang lâu
  mot mai mat nham chang ai sầu
  thoi thi đang sống hay vi nhau
  trong long nhe nhom dao moi sâu
  nghe Hoa thuong that nhiem mau
  nhu con mua Lon khap näm châu
  loai nao cung đuoc thoat uu sầu!!!!!

 24. Nguyễn Bích Thuận nói:

  Kính gởi Thầy Từ Thông .
  Bây giờ là 2h20′ sáng. Con Ở Trảng Bàng, Tây Ninh. Thầy ơi. đang nghe Kinh Kim Cang Bát Nhã Ba La Mật tới phần 05A của Thầy. Con chợt bậc cười một mình khi thầy giảng đến đoạn:”sáng nay có cô nào nấu nui cho thầy, có bơ, nhiều thứ nữa, ngon lắm ….Thầy nói: “….cúng như vầy đi, mai mốt thầy chết khỏi cúng …” .
  Con thương Thầy quá. Thầy nhiều tuổi quá rồi, mai này vô thường tới, Thầy chết… Chúng con không thể có Thầy Từ Thông nào khác! May mắn là kinh sách của Thầy còn để lại … Nương theo đó tu học cũng được yên lành an lạc…
  Nhiều năm nay con nghe Thầy giảng KInh, con vận dụng vào đời sống thực tế có lợi ích rất nhiều cho con. Con cảm nhận dù con đang lủi thủi một mình trong góc vườn hay bộn bề giữa cuộc sống đời thường con vẫn cảm thấy bình yên và ấm áp, Thầy dạy con (và tất cả mọi người nữa): DUYÊN SANH NHƯ HUYỂN..V.V. Con thành tâm cảm lạy Thầy vì tự sâu thẳm trong lòng con cảm ơn Thầy đã soi rọi ánh sáng liễu nghĩa đại thừa giúp con giữa bóng đêm tăm tối vì biển pháp mênh mông quá hơn nữa bây giờ nhiều người lạm dụng giáo lý Phật (in kinh sách tràn lan đa phần là đưa người ta vào con đường không chánh pháp bằng những từ ngữ hoa mỹ giống như viên đạn bọc đường)… nếu không có Thầy dẫn dắt, mà lạc vào đường không chánh pháp thì khổ lắm Thầy ơi.
  Con Kính lạy Thầy vì lòng biết ơn của con.
  Nam Mô Từ Thông Phật.
  (Con Diệu Thuận)

 25. vo minh nói:

  Kính bạch Thầy!

  Học trò nhớ Thầy quá Thầy ơi!.

 26. Levanmun nói:

  Thật may mắn nghe đuơc kinh phật.thật may mắn nghe hòa thựong từ thông giảng.đời này kiếp này đựoc nghe thầy giảng co cảm thấy con sống không uỗng kiếp nguoi.con có làm gi thi cũng mang theo chiếc điện thoai va nghe nghe nghe mãi không bao giờ chan.càng nghe con càng thấm thía cuôc sống này nó như vậy là như vậy.nghe thầy giảng tai liễu liễu đừong con càng quy thầy vi thầy là ngon đuốc soi đừong cho ai đã sai đừong va những ai không thấy đừong đựoc nếm hưong vi an lạc giải thoát từng phần .dù con k phải là phật tử thuần thành mà con chi nghe thầy giảng hàng ngày thôi mà bây giờ con sống an nhàn tinh thần thoai mái it khi buồn bực như trước.con cám ơn thầy và cô chú tạo ra trang wep phatphapdaithua con xin thành tâm đảnh lễ thầy và cô chú.

 27. Nguyễn thị Chi nói:

  Kính bạch Tôn Sư, Hoà thượng Thích Từ Thông.
  Theo với tục đế, nhân dịp 20-11-2012, từ nơi xa quê hương ngàn dặm, con đê đầu đảnh lễ ngài, người “Thầy giáo” độc nhất vô nhị đã truyền dạy đến mức vô thượng liễu nghĩa Ý Phật Lời Kinh của Đức Thế Tôn cho chúng con. Công ơn cuả Ân Sư đối với con nói riêng, với toàn thể nhân loại nói chung là vô lượng vô biên.
  Kính mừng Ân sư ở tuổi Hạc, Tuệ đăng vẫn toả sáng, vẫn thường xuyên nhắc nhở dậy dỗ chúng con trên con đường tu học Đạo giải thoát.
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
  Nam Mô Thích Từ Thông Phật.
  Con Giác An-Nguyễn thị Chi kính cẩn.

 28. Duc Tan Nguyen nói:

  Thăm Thầy
  Nhân Ngày Lễ Thanksgiving, về mặt tục đế , con chúc Thầy có nhiều sức khỏe.
  Con rất vui mừng là vừa mới nhận được từ trang mạng 3 bài giảng, vui là được nghe tiếng nói của Thầy, mừng là có được thêm những điều hiểu biết của Thầy giáo truyền lại cho Đại Chúng.
  Cũng nhờ Thầy mà tính tới ngày hôm nay, con được tiến bộ khá lắm trên đường Giác Ngộ và Giải Thoát.
  Vài hàng thăm Thầy. Đức

 29. Huong Doan nói:

  Con cam on Thay nhieu lam , da cho chung con nhieu bai phap rat hay , gia tri nhung bai giang cua Thay vo gia , hieu that nhieu ve phat phap.
  Kinh chuc Thay duoc Suc khoe .
  Cac con dang o California , hang ngay cac con deu nghe bai giang cua Thay
  Kinh Thay
  Con va gia dinh

 30. Nguyễn Cường nói:

  Mấy hôm nay thầy lên lớp nhiều, đến bài 195 rồi ( Chánh tri kiến). Rất mong thầy sức khỏe để truyền đạt những điều Phật dạy đến mọi người. Mọi người còn cần đến Thầy, muốn nghe những điều mà Thầy tư duy thiền định có được để tìm cho mình một cuộc sống an lạc.
  Chào Thầy. Nguyễn Cường VN

 31. an nói:

  con chỉ biết nói: Hòa Thượng là số 1.

 32. tiendunghtv nói:

  Nghe bài 196 ( Tết Đoan Ngọ), Thầy có kể rằng : Có một kẻ vô danh nào đó, nhắn tin bằng những lời ..không đẹp, tôi buồn và thấy thương Thầy vô cùng. Đối tượng này, có lẽ giống như Đề bà Đạt đa, thời Đức Phật, nhưng còn thấp và yếu kém hơn nhiều và vô minh, Thầy đã đem những tâm huyết đề truyền đạt những hiểu biết của mình cho thế hệ tương lai, họ không biết quý trọng , ngược lại còn nói những lời lẽ khó nghe. Tôi nói thật theo nhìn nhận và sự hiểu biết của tôi : Những gì Thầy giảng dạy về Đạo Phật là tuyệt vời, mọi người chúng ta cứ tư duy và nhìn thẳng sự thật đi, Thầy nói có Kinh sách, chứng minh thực tế đàng hoàng, chính vì vậy nên nhiều vị làm sai về Đạo Phật, rất e ngại Thầy . Tôi mượn một đoạn Chứng đạo ca 55 để kết luận rằng :
  “Trăng có nóng! Mặt trời dù có lạnh
  Lũ ma quân khôn xuyên tạc chân lý này
  Thớt xe voi đổ dốc tiến từ từ
  Bầy bọ ngựa, chống xe sao cho nổi”

 33. Thanh Tuong nói:

  Nghe Phap cua Thay Thich Tu Thong roi, chung ta thay toi nghiep cho cac giang su khac. Boi vi, cac vi Thay kia khong le khong hieu giao ly cua Dao Phat..?
  Thi du : nghe Thay Thich Giac Nhan : thi sac mui Tinh do va me tin di doan, Thay con khoe voi Phap su Tinh Khong la : ” Dao trang cua Con, moi ngay niem Phat 10 tieng. ( Kieu nay la het lam an, va giup ich cho XH). Nghe Thay T G Hue thi : Chu dai bi, se tri benh ung thu…Oi thoi, toi khong hieu may vi Su Thay nay co hoc duoc : Tu dieu de, kinh Kim cang, kinh Phap hoa … Va cac vi Thay hieu nhu the nao.. ma Ta kien nhu vay. Con nhieu lam…
  Toi mong muon rang, tren dien dan nay, chung ta nen dung cam noi ra het su that ma bay lau nay, cac vi ” Thay Chua” cua VN ta lam sai, gop phan giup cho moi nguoi hieu biet dung ve Dao Phat. ( Con rat la nhieu, toi se viet tiep cho quy vi doc) Toi mong muon moi nguoi hieu dung ve Phat giao VN. Dep bo di tat ca nhung huyen hoac hoang duong. Nam mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat.

 34. Văn Khải nói:

  Con đường tu theo cấp tiểu thừa: ưa chuộng tổ chức ăn uống còn chấp chay mặn, tụng kinh cúng lạy cầu xin. Chưa chịu nhìn vào bản tánh của mình.
  Con đường tu bước vào đại thừa: biết vạn pháp là nghe thấy biết là gì. Hỷ xã được chớ không phải lấy kinh của phật ra đối phó, đối chiếu rồi chướng chấp.
  Kiếp này: Đức Vô Thượng Di Lạc Tôn Phật Hạ lai trần thế 1918-1993 đâ dạy chúng sanh tu từ tiểu thừa bước qua đại thừa như thế nào? Từ đại thừa bước qua nhứt thừa như thế nào? Từ nhất thừa bước vào phật thừa ra sao? Thiền pháp tạng không biết quí vị có nghe qua chưa trên trang web: http://www.longhoahoithuong.org

 35. trieu nói:

  ở VN ngày nay phật giáo nhiều biến chướng , trung quốc cũng vậy, lợi dụng vào tôn giáo làm kinh tế thỏa mãn lọi ích cá nhân. Giáo lý thì nhiều vô số nhưng chung lại là sự tuyền giảng không chính thống, giáo lý bị nhiễu tạp chất. nhân có duyên được lên Bữu Sơn nhìn liễu liễu đường mà lòng hiểu đạo, hiểu được bậc chân tu. ( đạo không là đạo mà là đạo, phật cũng là phật mà không phải phật, đạo là ta phật cũng là ta, xa xa khói tỏa một ngôi chùa)

 36. Huong Doan nói:

  Kinh goi Thay
  Sau nhung ngay con doc Kinh Phap Hoa Tham nghia de cuong cua thay , va nghe disc cua Thay giang den disc thu 76 , qua hay, con cung da nghe nhieu Thay giang tai California va trong nuoc, nhung duy nhat chi co Thay giang ve giao ly dao Phat qua sau sac ,nhung hien gio con chua co quy y .
  Tai California cung co rat nhieu Chua , nhung tim mot vi Thay chan chinh thi qua kho ,nhung con cung co duyen moi gap duoc Thay nhu y con mong muon.
  Con muon quy y voi Thay,nhung o xa qua khong biet co duoc khong?
  Kinh chuc Thay duoc nhieu suc khoe. hy vong co dip ve lai Viet nam con se ghe tham Thay o Da Lat
  Con
  Huong Doan

 37. Phap Thien nói:

  Kính dâng Thầy Từ Thông , lời tâm huyết của con về hình ảnh của Thầy :

  ” Nhất chân, nhất lý, nhất ngữ ngôn
  Vạn kỷ , thiên niên , nghĩa trường tồn
  Hữu di , vô động, chân-tục đế
  Danh Huyễn Thiền sư , tuyệt thế ngôn . ”

  ( Pháp Thiện, Florida 24/12/2012)

 38. Nguyễn Bích Thuận nói:

  Kính Thưa Thầy.
  Con rất vui vì con vừa đọc được trên trang Thông báo của Amind là rằm tháng Chạp (Nhâm Thìn) Thầy về Trường Phật học, vừa nghe lại bài giảng Tham thiền 157 - Phật Ngọc (nhắc nhở tu học từ xa) của Thầy.
  Kính Thầy.
  Phải công nhận Thầy có một lối giảng tuyệt diệu. Không ai giảng giống Thầy và Thầy giảng cũng không giống ai… Đúng là trung ngôn nghịch nhỉ? Lời thật khó nghe…
  Vậy đó, mà con thật an lành khi nghe Thầy giảng vì con được uống viên thuốc liễu nghĩa đại thừa của Thầy. Phật là giác giả, là con người giác ngộ… Ngọc mà thành Phật còn gì giải phân!
  Phật nghĩa là chi hởi các huynh?
  Mời Ngài định nghĩa để làm tin.
  Nam mô Từ Thông Phật.

  Con (Diệu Thuận - Trảng Bàng - Tây Ninh)

 39. Huong Doan nói:

  Kinh goi Thay
  Nam moi gia dinh chung con cau chuc Thay suc khoe , cac con hang ngay van nghe bai giang cua Thay mot cach deu dang , va ap dung vao doi song hang ngay , va cam nhan duoc su an lac hang ngay.
  Mong Thay khoe mai mai .
  Gia dinh chung con
  Huong Doan

 40. Nguyễn thị Chi nói:

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT,
  Nhân dịp đầu năm 2013, con Giác An từ nơi xa ngàn dặm kính đến Tôn Sư lời chúc sức khoẻ, chúng con nơi đây vẫn hằng chờ mong những nhắc nhở từ xa của Thầy. Bao nhiêu lợi lạc, bao nhiêu an vui thanh thản con có được hôm nay cũng nhờ ơn dâỵ dỗ tận tình qua nhửng bài giảng Pháp liễu nghĩa của Thầy, con xin hồi hướng tất cả lên Tam Bảo và Ân sư Thích Từ Thông.
  Nhân dịp này con xin chúc Sư cô thị giả, Admin Thanh Tú và toàn thế BQT website PPĐT luôn được an lạc.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ PHẬT THÍCH TỪ THÔNG

 41. peterdphuoc nói:

  A DI DA PHAT
  kinh bach Hoa Thuong,Nhung bai Phap Cua Hoa Thuong Giang con vo cung tam dac.khai thong tam hon cua con that nhieu huu ich loi lac.Con thanh tam cam niem an duc cua Hoa Thuong.Kinh nguyen Tam Bao gia ho Hoa Thuong that nhieu suc khoe,de truyen tai nhung bai phap lieu nghia cho nhan loai cung nghe cung hoc cung thuc hah chanh phap cua Phat.Than chuc toan the BQT website PPDT luon an lac.
  Con dang nghe kinh Dai Bat Niet Ban va down ve may co mot so tap bi loi k down duoc xin BQT khac phuc.cam on that nhieu.
  Nam Mo A Di Da Phat

 42. bùi v chinh nói:

  nam mô bổn sư tích ca mâu ni phật.
  kính bạch thậy Từ thông .quê con ở hải dương là hàng phật tử tại gia . con rất biết ơn thầy khi được nghe thầy giảng phật pháp ,phật pháp thầy giảng xao mà dễ hiểu mà gần gũi vô cùng . thầy là bồ tát , là phật , hiện thân thời hiện đại . thầy xua đi màn đen vô minh của hàng phật tử chúng con . xin đảnh lễ và cám ơn thầy . cầu mong tam bảo gia hộ sưc khỏe cho thầy , người thầy của con
  Cam ơn những người lập ra trang Website luôn an lạc và mạnh khỏe

 43. Minh San nói:

  Kính Thầy và các bạn đạo thân mến,
  Bài pháp Tham thiền 201 “Ích kỷ cần phải học” thật tuyệt vời ! Pháp ngữ “Ích kỷ” đã được diển đạt một cách tài tình của Bậc Thiết Chủng Trí, hiếm có trong hiện đời ! Phải quán chiếu sâu sắc để thấy ở đây “Ích kỷ” là Tự lọi, là nói Không với vạn pháp, là Bố thí Ba la mật nghĩa là sáu căn không dính mắc sáu trần, là buông xả hoàn toàn… Các bạn đạo có thấy như vậy không ?
  Minh San.

 44. Nguyễn Cường nói:

  Xuân Qúi Ty - 2013, Xin kinh chúc Pháp sư Từ Thông và mọi thành viên trang Phật pháp đại thừa một năm mới trên đường học Phật được giải thoát, giác ngộ, được vui vẽ, an lành.
  Nguyễn Cường - Việt Nam.

 45. Nguyễn Bích Thuận nói:

  Kính Thầy.
  Hôm Chủ nhật vừa qua (27/01/2013 ) Thầy về Trường Phật học gửi Thiệp và chúc Tết Phật tử.
  Ân Sư ơi. Con mong Trời mau sáng để gặp Thầy đến không ngủ được. Sáng sớm con tranh thủ lúc còn ít người vào gặp Thầy chỉ để được đảnh lễ lạy Thầy. Thầy bảo:” đừng có lạy”. Khi đó con chảy nước mắt, thương Thầy quá.
  Ân Sư ơi. Khi con đảnh lễ Phật, lạy Phật là vì lòng con nhớ ơn Phật đã chỉ ra con đường giải thoát nương vào đó mà con thấy an lành. Hôm nay con lạy Thầy vì Thầy thay Phật tuyên giảng pháp đại thừa liễu nghĩa cho chúng con để chúng con được bình yên giữa “ái hà thiên xích lãng” này. Con lạy Ân Sư vì lòng nhớ ơn của con đối với Người.
  Không biết tất niên năm sau có còn được gặp Thầy không nữa? Nhưng mà Thầy nói rồi: ” Ngày này năm sau mà Thầy con gặp lại chúng con nữa là Thầy vô phước…” Thầy vẫn hóm hỉnh và bản lĩnh vô cùng.
  Nam mô Từ Thông Phật.
  Con Diệu Thuận (Trảng Bàng - Tây Ninh)

 46. Nguyễn thị Chi nói:

  Admin ơi có bài mới của Thầy chưa cho mọi ngưòi nghe đi !
  Cảm ơn.

 47. Cao Ho Huy nói:

  That Tu Thong la number one

 48. HUE TRI nói:

  KINH GOI THẤY TỪ THÔNG VÀ BAN BIÊN TẬP CỦA TRANG WEB PHẬT PHÁP ĐẠI THỪA,  
  XIN CHÚC MỘT MÙA XUÂN 2013 AN LẠC.

 49. Thay oi chung con o tinh đong Thap Đuoc nhan 5Bộ kinh cua thay va chung con xem va nghe con vo cung sung suong Đuoc sanh ra cung luc Hoa thuong xuất hien o coi đoi nay..song trên đoi nay Đuoc Nghe kinh Phat Đuoc nghe Hoa thương day va giác ngộ thi chet cung k tiec!!!!!may ông thầy chùa kia oi giãng đao phật để lam kinh tế thi đoi sau lam trau ngựa mà tra nợ do cac thầy lầy ou

 50. nhuan An nói:

  Phap dang con: Nhuan An
  Con cam on thay da khai thi loi phat day rat la sau sac.
  Thay Hoa Thuong Thich Tu Thong la mot vi Minh Su soi sang trong TAM THUC con .

  Con thanh that cam on thay ,thay luc nao cung song Mai trong long con
  Nam Mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat
  Nam Mo Tu Thong Phat